วันอาทิตย์ที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2557


ผลิตภัณฑ์ Giffine Body Salt Turmeric
เกลือขัดผิวสูตรน้ำนม AHA
           ด้วยคุณค่าสารสกัดจาก AHA ขมิ้นผสมน้ำผึ้งและสมุนไพรธรรมชาติ จะช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างใส ขาวเนียนนุ่มชุ่มชื่นธรรมชาติ 
           
AHA ย่อมาจาก  Alpha Hydroxy Acids เป็นลักษณะของกรดที่มาจากผลไม้ อาจจะสกัดมาจากหลายวิธีการ เช่น สกัดมาจากส้มหรืออ้อย AHA เรียกได้ว่าเป็นกลไกทางเคมี แต่นอกจาก AHA ก็ยังมีอีกชนิดที่คล้ายกันคือ

กรดผลไม้หรือ AHA ซึ่งหลายคนก็คงเคยได้ยินกันมาเคยได้ใช้เองบ้าง บางท่านก็ไปรักษาทำทรีทเม้นท์ เรื่องของ AHA ไม่ว่าจะเป็นคลินิกหรือตามสถาบันเสริมสวยความงามทั่วไปซึ่งหลายคนคงเคยได้ยิน จึ งมีข้อแนะนำดีๆเกี่ยวกับกรดผลไม้ว่ามีกี่แบบและแต่ละแบบมีการใช้งานในรูปแบบใด ใช้อย่างไรบ้างและประโยชน์แต่ละชนิดในด้านใดบ้าง


AHA เป็นชนิดที่เราได้ยินกันอยู่บ่อยๆ ความแตกต่างของการใช้งานขึ้นอยู่กับเปอร์เซนต์การใช้งาน ในกรณีที่เราใช้ AHA ในปริมาณที่ไม่สูง เช่น  5% - 10% ถ้าใช้ในระดับไม่สูง AHA เราสามารถนำมาใช้ผลัดเซลล์ผิวและใช้ได้ทุกวัน แต่ถ้าเป็น AHA ที่มีค่าสูงขึ้น ประมาณ 20 - 50% ขึ้นไป ส่วนใหญ่จะใช้ในคลินิกผิวพรรณ คลินิกผิวหนังหรือคลินิกความงามทั่วไปเพราะต้องอยู่ในการควบคุมดูแลของแพทย์ เมื่อค่า AHA สูงผลการรักษามีประสิทธิภาพมากขึ้นแต่ผลข้างเคียงที่ตามมาก็อาจสูงด้วย

 ปัจจุบันนี้มีโฆษณาผลิตภัณฑ์ที่ดูแลผิวหน้าของเรามากมาย เพื่อให้หน้าตาสดใสไม่หมองคล้ำกันอยู่บ่อยๆ จนไม่รู้ว่าจะเลือกผลิตภัณฑ์ชนิดไหน ให้เหมาะสมและปลอดภัยกับตัวของเราเอง  ซึ่งมีข้อแนะนำดีๆเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ทำให้หน้าตาสดใสไม่หมองคล้ำไม่ว่าจะเป็น AHA , BHA กรดผลไม้และอื่นๆอีกมากมาย


คือการ ผลัดเซลล์ผิว เร่ง กระตุ้นการผลัดเซลล์ของผิวหนัง

-ผิวหน้าดูเรียบเนียนขึ้น ขาวใส
-ฝ้า กระ จุดด่างดำดูจางลง
-หลุมสิวตื้นขึ้น
-แผลเป็นนูนราบลง
-ลดริ้วรอยก่อนวัย

แต่ถึงแม้ว่าจะมีประโยชน์มาก แต่แท้จริงแล้วก็อาจให้โทษได้ ถ้าเราใช้อย่างไม่รู้และไม่ระมัดระวัง
หลังจากทำทรีทเม้นท์ AHA ให้งดการใช้ครีมทุกชนิด 1 วันหลังจากทำการรักษา ควรล้างหน้าด้วยโฟมหรือสบู่อ่อนๆ หรือจะเป็นน้ำสะอาด น้ำเปล่าก็ได้ งดการออกไปเจอแสงแดดที่ค่อนข้างแรง หลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดประมาณ 2-3 วันหลังจากทำทรีทเม้นท์ สำหรับบางท่านที่ผิวหนังค่อนข้างบอบบางหรือแพ้ระคายเคืองง่าย  อาจจะมีขุยหรือผิวลอกได้ 3-5 วันหลังจากทำทรีทเม้นท์ก็ไม่ควรแกะผิวที่ลอกด้วยตัวเอง  ให้ใช้ครีมบำรุงเพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นแก้ไขเรื่องผิวส่วนที่ลอก แต่ถ้าท่านใดที่ใช้ AHA และ BHA กรดผลไม้แล้วเกิดการระคายเคือง แสบคัน ผิวลอกหรือมีปัยกาที่แตกต่างที่นอกเหนือจากนี้และรู้สึกไม่สบายใจ ก็แนะนำให้รีบไปปรึกษาแพทย์ผิวหนัง คลินิกผิวพรรณที่ท่านไว้ใจ ดังนั้นอย่างลืมดูแลผิวหน้า ผิวพรรณให้สว่างสดใสสรรพคุณของขมิ้น

     มาดูสรรพคุณทางยาของขมิ้นชันกัน ส่วนที่ใช้ก็คือ "เหง้า" ที่มีรสฝาดนั่นเอง โดยเหง้ามีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา ลดการอักเสบ และมีฤทธิ์ในการขับน้ำดี ต้านอนุมูลอิสระป้องกันการเกิดมะเร็งในตับ ช่วยบำรุงตับ นอกจากนี้ ยังมีสารอาหารหลายชนิด ทั้งวิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี และเกลือแร่ต่าง ๆ 
     
              ส่วนน้ำมันหอมระเหยในขมิ้นชัน ก็มีสรรพคุณบรรเทาอาการปวดท้อง ท้องอืด แน่นจุกเสียดได้ด้วย จึงนิยมนำขมิ้นมาใช้สมานแผลในกระเพาะอาหาร ทำความสะอาดลำไส้ รักษาโรคกระเพาะอาหาร 

    การใช้ขมิ้นชันเป็นยาทาภายนอก เพื่อรักษาอาการแพ้ แก้อักเสบ ผื่นแดง แมลงสัตว์กัดต่อย ให้นำเหง้าขมิ้นยาวประมาณ 2 นิ้ว มาฝนกับน้ำต้มสุก แล้วทาในบริเวณที่เป็น วันละ 3 ครั้ง หรือจะใช้ผงขมิ้นโรยทาบริเวณที่มีอาการผื่นคันจากแมลงสัตว์กัดต่อยก็ช่วยได้เช่นกัน


สรรพคุณของการขัดผิวด้วยเกลือ

เกลือนี่แหละที่เป็นสครับธรรมชาติ ช่วยขัดผิวได้เป็นอย่างดี ทำให้ผิวเรียบแถมยังนุ่มนวลอีกด้วย คุณสามารถทำสครับเกลือใช้เองได้ง่าย ๆ โดยใช้เกลือ 1/4 ถ้วย กับออยล์ที่ใช้อยู่ (เบบี้ออยล์ โจโจบาออยล์ น้ำมันมะพร้าว ฯลฯ) 1/2 - 3/4 ถ้วย ผสมให้เข้ากัน (ส่วนผสมที่ได้ต้องออกไปทางเนื้อออยล์มากกว่าเป็นเม็ดเกลือ) ใช้สครับผิวกายได้ตามต้องการ แต่ถ้าใช้เกลือเม็ดใหญ่ แนะนำให้ใช้สครับเท้าดูค่ะ แล้วเท้าของคุณก็จะรู้สึกสะอาด เนียนนุ่ม ขึ้นมาทันทีเลยล่ะ

อ้างอิง: http://info.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=24&id=20655

วิธีใช้เกลือขัดผิว
          เทเกลือขัดผิวสปา ใส่ฝ่ามือ เทน้ำลงไปเล็กน้อย ทำให้เกิดฟอง (ถ้าเป็นเกลือแห้งให้ใช้คู่กับฟองสบู่หรือเจลอาบน้ำ) ขัดผิวกายหรือขัดถูให้ทั่วร่างกายตามบริเวณที่ต้องการแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดควรใช้เป็นประจำทุกวัน

ส่วนประกอบที่สำคัญ
        Turmeric Root Extract , Sodium Chloride , Perfume , Ci 15985 ,Ci 19140


          เป็นผงสีขาวบริสุทธิ์ ส่วนผสมหลักเป็นเกลือสีขาวสะอาด กลิ่นหอมนมนุ่มๆ กลิ่นละมุนๆ ทำให้รู้สึกน่าขัด เป็นคุณลักษณะเด่น เนื้อสัมผัสร่วน ผงละเอียด น้ำหนักรวมบรรจุภัณฑ์ 0.3150 กิโลกรัม เฉพาะผลิตภัณฑ์ หนัก 0.278  กิโลกรัม
ลักษณะบรรจุภัณฑ์ ลักษณะของผลิดภัณฑ์


ความสูง 16 cm กว้าง 5 cm

      เป็นพลาสติกน้ำหนัก 0.37 กิโลกรัม วัสดุอย่างดี เหนียว ป้องกันการตกแล้วแตก เหมาะสำหรับการใช้งานและบรรจุ

ฝาปิดสนิด มีจุกปิดกันการหกเลอะเทอะ 


ปากขวดเป็นแบบเกลียวหมุน ทำให้การถอดใส่ฝาแน่น
ฝาวัสดุอย่างดี แข็ง ทนทาน มีลักษณะเหมาะสมแก่การเก็บรักษาผลิตภัณฑ์

นำหนัก 0.0065 กิโลกรัม

ข้างใต้ขวดมีสัญลักษณ์ Recycleน้ำหนักรวมบรรจุภัณฑ์กับผลิตภัณฑ์ 0.3150 กิโลกรัมลักษณะของฉลากสินค้า
          ลักษณะของการใช้สี Background จะเป็นธีมสี เหลืองไล่สีอ่อนลงมา 
ใช้ฟอนต์ตัวเขียน ชื่อฟอนต์ Exmouth ขนาด 60 ppt สีเขียว FOCOLTONE 3496
ชื่อโลโก้ภาษาไทย ใช้ฟอนต์ Anchan ขนาด 16 ppt สีแดง FOCOLTONE 1142
ในส่วนของรายละเอียดด้านซ้ายใช้ฟอนต์ UPCxH ขนาด 14 ppt
ใต้คำว่า SPA ที่เขียนว่า "เกลือขัดผิว" "สูตรน้ำนม"ใช้ฟอนต์ UPCxJ ขนาด 18 ppt


ฉลากเป็นสติ๊กเกอร์ปริ้นสีขนาด กว้าง 14 cm สูง 9.5 cm แปะที่บรรจุภัณฑ์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น